Mặt bàn cắt vải có thấm nước ? cách bảo quản bàn cắt vải?

Bạn đang sở hữu ít nhất một chiếc bàn cắt vải, hoặc bạn đang có ý định trang bị cho xưởng may của mình một chiếc bàn cắt vải. Bạn sẽ tìm hiểu về chúng thật kỹ, về kỹ thuật, kiểu dáng lẫn giá bàn cắt vải. Và một trong những vấn đề về kỹ thuật rất đáng quan tâm đó là: Mặt bàn cắt vải có bị thấm nước không? Cách bảo quản bàn cắt vải như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn đáp án.

Như đã nói ở bài “ bàn cắt vải có thời gian sử dụng bao lâu thì cấu tạo bàn cắt vải gồm hai phần chính đó là: Mặt bàn và khung bàn. Trong đó mặt bàn cắt vải chiếm 70% tầm quan trọng của chiếc bàn.

Tìm hiểu về mặt bàn cắt vải:

Thông thường, các loại bàn cắt vải có mặt được làm bằng ván MDF có độ dày từ 21mm -25mm. Trên cùng tấm vàn được phủ melamine hoặc nhà sản xuất dùng ván MDF trơn phủ lên trên đó một lớp formica trắng bóng. Xung quanh mặt bàn được viền chỉ nhựa hoặc inox. Mục đích của hai cách này đều là tăng khả năng bảo vệ mặt bàn cắt vải cũng như tăng vẻ thẩm mỹ cho chúng. Dù bạn chọn mặt phủ melamine hay hay mặt dán formica thì tuổi thọ của chúng cũng tương đương nhau và không ảnh hưởng đến kiểu dáng chiếc bàn.

Mặt bàn cắt vải

(Mặt bàn khi chưa dán formica)

Chúng ta đều biết, bản chất ván MDF đều thấm nước. Khi được phủ một lớp melamine hay formica thì chúng có thể giảm thiểu khả năng thấm nước. Khi bạn vô tình làm đổ nước trên mặt bàn có phủ melamine hay formica, không sao, chúng ta có thể lau khô đi, nhưng nếu nước đổ vào các mí nối của bàn cắt hoặc xung quanh cạnh bàn thì nước sẽ thấm vào bên trong ván. Một thời gian sau ván sẽ bị nở ra làm hư mặt bàn cắt vải.

canh bàn cắt vải

( cạnh bàn cắt vải viền chỉ nhựa)

Để chắc chắn rằng mặt bàn cắt vải không bị thấm nước thì bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất sử dụng ván MDF chống ẩm có ruột màu xanh. Bàn cắt vải sủ dụng ván chống ẩm tuy giá thành có cao hơn rất nhiều, nhưng song song đó thì tuổi thọ của bàn cũng rất cao.

ruột ván MDF chống ẩm

( Ván MDF chống ẩm )

Cách bảo quản bàn cắt vải:

Như đã nói ở trên thì mặt bàn cắt vải được làm từ ván MDF nên cách bảo quản mặt bàn cũng giống như bảo quản các loại đồ nội thất bằng ván ép như sau:

  • Mặt bàn chỉ để vải vóc, không để các loại dụng cụ kim loại sắc nhọn, góc cạnh sẽ làm trầy mặt bàn.
  • Không để nước, chất lỏng, hóa chất đổ lên mặt bàn.
  • Duy trì độ ẩm cho không gian bày trí bàn cắt vải bằng cách sử dụng mày hút ẩm.
  • Đặt bàn cắt vải tại nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm.
  • Sử dụng chổi mềm, hoặc bằng lông vũ để loại bỏ bụi bẩn trên mặt bàn.

Nếu mặt bàn cắt vải bị thấm nước, hư hỏng thì phải làm sao??

Bạn đang sử dụng chiếc bàn cắt vải cũ, mặt bàn hư hỏng quá nặng, bạn đừng vội bỏ chúng ngay. Hãy liên hệ với đơn vị sản xuất bàn cắt vải uy tín và yêu cầu dịch vụ thay mới mặt bàn cắt vải, với chi phí chỉ bằng 1/3 so với chiếc bàn mới. Hoặc bạn có thể tân trang lại bàn cắt vải bằng cách sơn lại khung và thay mới mặt bàn.

Công ty TNHH SX TM DV Sáu Hoàng là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất bàn ghế, kệ ngành may. Các sản phẩm do Sáu Hoàng sản xuất đã có mặt trong các công ty, xí nghiệp may lớn nhỏ với đội ngũ thợ lành nghề, các sản phẩm của Sáu Hoàng luôn đạt chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0972925492 để được tư vấn miễn phí.

 

Sản Phẩm Nổi bật

BÀN CẮT VẢI

Bàn Cắt Vải 1 Tầng

Liên hệ

BÀN CẮT VẢI

Bàn Cắt Vải 2 Tầng

Liên hệ

GHẾ NGỒI MÁY MAY

Ghế Ngồi Máy May Chữ I

Liên hệ

GHẾ NGỒI MÁY MAY

GHẾ NGỒI MAY CAO CẤP - SÁU HOÀNG

Liên hệ

GHẾ NGỒI MÁY MAY

Ghế ngồi may giá rẻ

Liên hệ

BÀN CHUYỀN MAY

BÀN CHUYỀN MAY KHOÉT Ô

Liên hệ

BÀN KIỂM HÀNG

BÀN KIỂM HÀNG KCS

Liên hệ

PALLET SẮT

PALLET SẮT GIÁ RẺ TẠI TP HCM

Liên hệ

MÁY CẮT VẢI CÔNG NGHIỆP

MÁY CẮT VẢI ĐẦU BÀN MTD-559

4,500,000 VNĐ